วันเสาร์ที่ ๒๘ มกราคม ๒๕๕๕ รองศาสตราจารย์มธุรส  สว่างบำรุง และอาจารย์กรัยพัฒน์ บุญเรือง ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่ชุมชน เรื่อง“ปริทัศน์ชาวบ้าน ปริทัศน์ชุมชน” ณ บ้านป่าติ้ว หมู่ ๒ ตำบล   สันโป่ง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้เข้าร่วมทั้งสิ้น จำนวน ๖๓ คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดเวทีวิจัยชาวบ้านในการวิเคราะห์ปัญหาชุมชน และวิเคราะห์ความต้องการแนวทางที่จะพัฒนาชุมชนซึ่งได้ใช้รูปแบบงานวิจัยเชิงปฏิบัติการอย่างมีส่วนร่วม (Participatory Action Research-PAR) ซึ่งจะเกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชุมชนเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการพัฒนาประเทศ

ปรับปรุงข้อมูล : 1/1/2557 0:00:00     ที่มา : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 6528