ในวันที่ ๑๖ ธันวาคม ๒๕๕๔ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กิติพงษ์ ขัติยะ กลุ่มวิชาพัฒนาสุขภาพ คณะศิลปศาสตร์ และนักกีฬาพื้นบ้านทีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี ๒๕๕๔ ณ สามกีฬากลาง สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ ๗๐๐ ปี

การจัดแข่งขันกีฬาดังกล่าว ประกอบด้วย การแข่งขันกองเชียร์ การแข่งขันฟุตบอลอาวุโสจังหวัดเชียงใหม่ การแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และช่วงค่ำเป็นการเลี้ยงสังสรรค์สำหรับตัวแทนกระทรวงและผู้แทนสำนักงานต่างๆ ทั้งส่วนราชการและรัฐวิสหกิจภายในจังหวัดเชียงใหม่กว่า ๑๙ หน่วยงานอย่างเนื่องแน่น ทั้งนี้ ผลการแข่งขันมหาวิทยาลัยแม่โจ้ถือว่าประสบผลสำเร็จเกินคาดสำหรับการเข้าร่วมการแข่งขันในปีแรก โดยสามารถคว้าถ้วยรางวัล จำนวน ๔ รายการมาครอง ได้แก่

1. ฟุตบอล ชนะเลิศอันดับ ๑ ด้วยคะแนน ๓:๐ พบกับกระทรวงยุติธรรม

2. ชักเย่อทีมผสม ชนะเลิศอันดับ ๑ โดยแข่งกับ อบต.ดอนแก้ว ทีมตัวแทนของกระทรวงมหาดไทย

3. วิ่งสามขาหญิง ชนะเลิศอันดับ ๑

4. วิ่งสามขาชาย ชนะเลิศอันดับ ๓

และรายการวิ่งกระสอบทีมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ ๑ ทั้งชายและหญิงไปครอง

ปรับปรุงข้อมูล : 1/2/2555 20:22:37     ที่มา : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 5707