วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม 2567 ผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ระพีพันธ์ แดงตันกี คณบดีวิทยาลัยนานาชาติ ร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กับ มหาวิทยาลัยการท่องเที่ยวกุ้ยหลิน โดยมี อาจารย์ ดร.วินิตรา ลีละพัฒนา รองคณบดีวิทยาลัยนานาชาติ อาจารย์อาภาลัย สุขสำราญ รองคณบดีคณะศิลปศาสตร์ อาจารย์ ดร.สุธีรา สิทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีวิทยาลัยนานาชาติ และอาจารย์สุวรรณ เลียงหิรัญถาวร ประธานหลักสูตรภาษาไทยสำหรับชาวต่างประเทศ ร่วมเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้ การลงนามดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อประสานความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย การบริการวิชาการ และสหกิจศึกษา รวมถึงเพื่อสร้างเครือข่าย บูรณาการกิจกรรมร่วมกันตามพันธกิจของทั้งสองฝ่าย ณ Guilin Tourism University สาธารณรัฐประชาชนจีน

ปรับปรุงข้อมูล : 14/5/2567 9:38:31     ที่มา : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 63

สาขาวิชานวัตกรรมสังคม คณะศิลปศาสตร์ เข้ารับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566
วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2567 ผศ.ดร.ชนาพร ขันธบุตร คณบดีคณะศิลปศาสตร์ กล่าวต้อนรับคณะกรรมการประเมินคุณภาพการศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ คณะศิลปศาสตร์ โดยการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมสังคม นั้น ได้รับผลการประเมินที่ระดับคะแนน 3 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากบุคลากรของหลักสูตรอละคณะในการเตรียมรับการประเมินเป็นอย่างดี ณ ห้องประชุม 404 อาคารประเสริฐ ณ นคร
คณะศิลปศาสตร์ เข้าร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนฝึกหัดครูประถมกสิกรรม ภาคเหนือ ประจำปี 2567
วันศุกร์ที่ 7 มิถุนายน 2567 ผศ.ดร.ชนาพร ขันธบุตร คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมกิจกรรมวันคล้ายวันสถาปนาโรงเรียนฝึกหัดครูประถมกสิกรรม ภาคเหนือ ประจำปี 2567 ซึ่งครบรอบ 90 ปี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมีพิธีบวงสรวงพระพิรุณทรงนาค นำโดยนายกสภามหาวิทยาลัย นายกสมาคมศิษย์เก่า อธิการบดีพร้อมคณะผู้บริหาร ณ ประติมากรรมพระพิรุณทรงนาค พิธีทำบุญทางศาสนาเจริญพระพุทธมนต์สืบชะตาฉลองครบรอบ 90 ปีแม่โจ้ ณ อาคารแผ่พืชน์ และพิธีวางพวงมาลาอนุสาวรีย์คุณพระ-ช่วงเกษตรศิลปการ “บิดาเกษตรแม่โจ้” ผู้บุกเบิกก่อตั้งแม่โจ้ และได้รับเกียรติจาก ทายาทพระช่วงเกษตรศิลปการ เข้าร่วมพิธีรำลึกถึงเส้นทางการก้าวย่างของแม่โจ้ พร้อมก้าวสู่ทศวรรษใหม่แห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างภาคภูมิ