ในวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคม 2566 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนาพร ขันธบุตร คณบดีคณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วยคณะทีมผู้บริหาร ได้แก่ ดร.ศรัณย์ จันทร์ทะเล รองคณบดีฝ่ายวางแผนและติดตามประเมินผล, อ.มนฤทัย ไชยวิเศษ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ, อ.อาภาลัย สุขสำราญ รองคณบดีฝ่ายบริหาร และ อ.สุรชัย ศรีนรจันทร์ ผู้ช่วยคณบดี เดินทางเข้าร่วมลงนามทำข้อตกลงและสร้างความร่วมมือ (MOA) กับคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีท่าน รองศาสตราจารย์ ดร.ปัทมาวดี เล่ห์มงคล คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และคณาจารย์ให้การต้อนรับ โดยทั้งสองคณะเล็งเห็นถึงการพัฒนาศักยภาพและความเข้มแข็งทางวิชาการ และการสร้างเครือข่ายความร่วมมือกับองค์กรอื่น ถือเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนการศึกษาของประเทศ ซึ่งทั้งสองมหาวิทยาลัยถือว่าเป็นที่ยอมรับในวงการศึกษาระดับประเทศมาอย่างต่อเนื่องและมีความสัมพันธ์อันดีด้วยกันเสมอมา ทั้งนี้ สองคณะ สองสถาบันการศึกษา ยึดหลักการผสานประโยชน์และความชำนาญซึ่งกันและกัน ให้เกิดความร่วมมืออันดีในการสนับสนับสนุนส่งเสริมการพัฒนาการศึกษา การวิจัย การพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ เศรษกิจและสังคมตลอดจนสนับสนุนการจัดกิจกรรม โครงการทางวิชาการต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง การศึกษาดูงาน การพัฒนาบุคลากร การแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร การศึกษาวิจัยเพื่อให้เกิดองค์ความรู้ใหม่ๆ อันจะนำมาซึ่งการเอื้ออำนวยประโยชน์ทางการศึกษา

ปรับปรุงข้อมูล : 31/8/2566 9:50:06     ที่มา : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 333

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวกิจกรรม ข่าวประชาสัมพันธ์

คณะศิลปศาสตร์ จัดกิจกรรมทำบุญ ประจำปี 2567 เนื่องในวาระครบรอบ 19 ปี ศิลปศาสตร์
วันพุธที่ 3 เมษายน 2567 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนาพร ขันธบุตร คณบดีคณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารและบุคลากร จัดกิจกรรมทำบุญคณะฯ ประจำปี 2567 เนื่องในวาระครบรอบ 19 ปี โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่ร้อยตรี ดร. นิโรจน์ สินณรงค์ รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธาน นอกจากนี้ ยังมีผู้บริหารและบุคลากรจากคณะต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าร่วมทำบุญ ณ ห้องประชุม 105 อาคารประเสริฐ ณ นคร คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
3 เมษายน 2567     |      77