รายละเอียด

ปรับปรุงข้อมูล : 31/5/2567 14:13:41     ที่มา : คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้     จำนวนผู้เปิดอ่าน : 53

กลุ่มข่าวสาร : ข่าวจัดซื้อจัดจ้าง/ประกวดราคา

สาขาวิชาภาษาไทยสำหรับชาวต่างประเทศ คณะศิลปศาสตร์ เข้ารับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566
วันพฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2567 อาจารย์ ดร.ศรัณย์ จันทร์ทะเล รองคณบดีคณะศิลปศาสตร์ฝ่ายวางแผนและติดตามประเมินผล กล่าวต้อนรับคณะกรรมการประเมินคุณภาพการศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ คณะศิลปศาสตร์ โดยการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาไทยสำหรับชาวต่างประเทศ นั้น ได้รับผลการประเมินที่ระดับคะแนน 3 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากบุคลากรของคณะในการเตรียมรับการประเมินเป็นอย่างดี ณ ห้องประชุม 404 อาคารประเสริฐ ณ นคร
27 มิถุนายน 2567     |      2
สาขาวิชาภาษาอังกฤษ คณะศิลปศาสตร์ เข้ารับการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566
วันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567 อาจารย์ ดร.ศรัณย์ จันทร์ทะเล รองคณบดีคณะศิลปศาสตร์ฝ่ายวางแผนและติดตามประเมินผล กล่าวต้อนรับคณะกรรมการประเมินคุณภาพการศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ คณะศิลปศาสตร์ โดยการประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน ประจำปีการศึกษา 2566 ระดับหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาอังกฤษ นั้น ได้รับผลการประเมินที่ระดับคะแนน 4 ซึ่งได้รับความร่วมมือจากบุคลากรของคณะในการเตรียมรับการประเมินเป็นอย่างดี ณ ห้องประชุม 404 อาคารประเสริฐ ณ นคร
27 มิถุนายน 2567     |      3
คณะศิลปศาสตร์ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ตื่น จัดฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “การยกระดับสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่น: ข้าวหมากสมุนไพร” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะอาชีพ และภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ให้แก่ชุมชน ในวันที่ 21 มิถุนายน 2567 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่ตื่น อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีนายณัฐพงษ์ อ้ายคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ตื่น กล่าวเปิดงานและได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน ฉัตรสูงเนิน รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นวิทยากรร่วมกับบุคลากรคณะศิลปศาสตร์ โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมจำนวนมาก ผลการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ผลิตภัณฑ์ต้นแบบข้าวหมากสมุนไพร ที่เป็นสินค้าภูมิปัญญาของชุมชน ทั้งนี้ทางคณะศิลปศาสตร์จะนำมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ของคณะฯ เพื่อสืบสานภูมิปัญญาจากข้าวที่สอดคล้องกับพันธกิจของทางมหาวิทยาลัย
27 มิถุนายน 2567     |      3